Bí Mật Thành Cổ Loa

Từ khi dựng nước, các vua Hùng đã xây dựng kinh đô tại Bạch hạc, Việt Trì. Đến đời Thục Phán dời Bạch Hạc xuôi dòng chọn vùng đất, gò đồi vây bọc ở trại Phong Khê quận Vũ Ninh (nay là Cổ Loa) để đóng đô. Trong công cuộc định đô này, Thục Phán phải bỏ rất nhiều công sức như việc chuyển dân đến để xây thành đắp lũy.

Team Building Bi Mat Thanh Co Loa

Thành rộng hơn ngàn trượng, như hình con ốc nên gọi Loa Thành, lại có tên là Tư Long. Thành cứ đắp xong lại sụt. Vua lấy làm lo, bèn sai khấn trời đất và thần linh sông núi rồi hưng công xây lại. Vòng thành chạy dài hàng chục km, đắp xoáy nhiều tầng. Chân thành cao tới hàng chục thước. Đồ sộ như vậy, nên thời Đường, người ta gọi là thành Côn Luân.

Với số dân it ỏi, công việc đắp thành thật quá sức. Người ta tưởng như có thần phù giúp, nên có truyền thuyết: Năm 255 TCN, An Dương Vương đang băn khoăn cứ xây thành xong lại đổ. Trong lúc ấy, có người xuất hiện – chỉ tay vào cổng thành nói: Thành này xây bao giờ mới xong? Vua gặng hỏi tại sao, người ấy đủng đỉnh trả lời: “Hãy đợi Giang sứ đến thì biết!”. Nói xong, người ấy từ biệt đi ngay.

Sáng sớm hôm sau, Vua ra cổng thành thì thấy nổi lên một con rùa vàng tự xưng là Giang sứ và nói được tiếng người. Vua sai đặt Giang sứ vào chiếc mâm vàng để trước điện để giúp việc. Sau đó, Giang sứ giúp vua trị được yêu quái ở núi Thất Diệu (núi Sái). Từ đó, thành Cổ Loa xây đến đâu được đến đấy. Thành xây xong Giang sứ tặng cho Vua chiếc móng của mình để Vua chế nỏ thần chống giặc.

Vị thần kia là ai – nếu không phải là Huyền Thiền Thượng đế Đăng Ma Thiên Tôn. Còn Giang sứ là thần Kim Quy – một bộ tướng của Huyền Thiên Thượng Đế.

Xuất phát từ TP.HCM xe Phú Sĩ Travel đưa quý khách đi Đà Lạt. Madagui, Đồi Mộng Mơ hoặc Làng Du Lịch Cù Lần làm một điểm lý tưởng để các công ty tổ chức chương trình hoạt động ngoài trời, du lich teambuilding & tranning cho nhân viên với các mô hình khám phá rừng, chinh phục rừng hoang, kết bè vươt suối - Núi - Rừng.

 

* Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :

 

CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ DU LỊCH PHÚ SĨ

 

Địa chỉ:          28B Tự Do, P.Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM

 

Điện thoại:   (08) 3602.3147 - 3602.3157 - Fax: (08) 3812.6917

 

Email:           sales.phusitravel@gmail.com

 

Hotline: 0917.919.317 ( Mr. Thuật)

 

 

Trắc nghiệm
Thông tin
Hoàn tất

Vui lòng cung cấp thông tin chính xác để chúng tôi tiện liên hệ và trao giải thưởng.

Quý khách cần hỗ trợ? Vui lòng gọi: (08) 3989 7562

;